BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH THƯỞNG THỨC TRỨNG CÁ HỒI

Trứng cá hồi có nguồn gốc từ đâu

  • Tại các nước Tây Âu từ lâu trứng cá hồi đã trở thành món ăn ưa thích do không chỉ có hương vị tươi ngon mà bên trong trứng cá hồi còn chứa nhiều thành dinh dưỡng quý báu tốt cho cơ thể.
  • Trứng cá hồi được hiểu đúng nghĩa là trứng của cá hồi sinh ra và sản sinh bên trong cơ thể cá là một túi – bọc trứng lớn hình bầu dục tập hợp của hàng trăm trái trứng tròn nhỏ màu đỏ hoặc cam. Khi ăn cảm giác giòn bụp, vị béo bùi hoặc hơi đắng. Phần lớn trứng cá hồi được dùng ướp muối phổ biến tại Nhật Bản là ăn tươi sống trực tiếp và nhiều nhất là làm sushi.

  • Trứng cá hồi nổi tiếng được hai nước lớn suất khẩu là Nhật Bản và Nga. Với sự tỉ mỉ trau chút đến từng công đoạn và chi tiết trứng cá hồi Nhật có chất lượng hơn hẳn trứng cá hồi Nga và được nhiều nước trên thế giới tin dùng.
  • Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất trứng cá hồi thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe giúp người ốm mau bình phục.

Trứng cá hôi ăn như thế nào

– Khi cá hồi đến mùa đẻ trứng trước khi cá đẻ thì trứng được lấy ra để đảm bảo kích thước to nhất, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất. Khi trứng cá hồi được lấy ra ngay lập tức được mang đi ngâm nước muối loãng để bảo quản hoặc ướp muối trực tiếp.

– Trứng cá hồi trở thành một phần không thể thiếu tại các nước phương Tây. Trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Kết hợp với trà xanh thanh tao giúp cho món ăn đạt đến độ hoàn hảo cân bằng dưỡng chất.

– Các nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam hiện nay cũng mua trứng cá hồi về làm sushi như một món ăn cao cấp không thể thiếu.

– Món ăn giúp người ốm mau khỏe được các chuyên gia khuyên nên làm cháo trứng cá hồi. Nóng hổi và thơm ngon bổ dưỡng từ trứng cá hồi sẽ giúp mau chóng bình phục.

– Thưởng thức trứng cá hồi một cách vương giả. Trứng cá hồi ướp lạnh và không ăn kèm món nào khác,sau đó thưởng thức champagne (sâm banh) một hương vị quý tộc mà ai cũng khao khát thì thật tuyệt vời.

Tác dụng của trứng cá hồi

– Trứng cá hồi là thực phẩm đặc biệt tốt cho da giúp da dưỡng ẩm căng mịn, ở các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc dùng trứng cá hồi để dưỡng da đã trở nên phổ biến. Xu hướng này đang ngày càng phổ biến rộng ra các nước xung quanh. Với hàm lượng Omega-3 cao còn có tác dụng chống viêm, ngăn chặn quá rình lão hóa da thêm vào đó là các vitamin nhóm B thiết yếu cho cơ thể.

Cách chọn trứng cá hồi

– Trứng cá hồi Nhật vị hơi nhạt do bảo quản trong nước muối, khi ăn giòn “bụp” do bảo quản đông lạnh và một phần vỏ ngoài của trứng. Để bảo quản trứng cá hồi tươi ngon luôn phải giữ ở mức -18 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *